Cabaret Travel
Tin tức
Hotline: 028 7303 2727

Ngất ngây với các món ăn lừng danh nước Pháp

09/05/2017 07:471922 lượt xem
Ngất ngây với các món ăn lừng danh nước Pháp
10.0 trên 10 được 4 bình chọn

Với sự độc đáo và đa dạng, những món ăn hấp dẫn của Pháp luôn được xem như cái nôi của ẩm thực châu Âu.

Nước Pháp được xem như cái nôi của ẩm thực châu Âu bởi bằng sự tinh tế, chỉ với những nguyên liệu quen thuộc, người Pháp có thể cho ra mắt những món ăn tuyệt ngon, giản dị nhưng đầy sự “mê hoặc” với người thưởng thức.

 

Foie gras (gan ngỗng béo)

1Foie gras (gan ngỗng vỗ béo) luôn được biết đến như một món ăn tinh tế và đắt đỏ bậc nhất làng ẩm thực. Món này có hương vị thanh tao, béo nhẹ, kết cấu mềm mại như lụa khiến ai đã nếm đều rất khó quên.

 

Bánh Macaron

2Macaroon là một loại bánh đặc biệt được yêu thích tại Pháp. Đây là loại bánh ngọt được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và một chút màu thực phẩm. Nhân bánh thường được lấp đầy với mứt, ganache hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh.

Macaron hiện nay ngoài xuất hiện trong các buổi trà chiều còn xuất hiện trong các bữa tiệc đám cưới hay trở thành những món quà mà người ta dành tặng nhau.

 

Ốc sên nướng (Escargot)

3Ốc sên là món ăn được người Pháp đặc biệt yêu thích và trở thành món ngon truyền thống trong văn hóa ẩm thực nước Pháp. Đây là món ăn lạnh thường được phục vụ trước trên bàn ăn trong mỗi lễ hội ở Pháp.

Món ốc sên của người Pháp chế biến rất đặc biệt và hơi cầu kỳ, bởi sự kết hợp của các loại rau mùi như rau thơm, rau quế, hành, hẹ, tỏi và các loại quả hạt như hạt óc chó, hạt quả thông, tiêu, tỏi băm nhỏ cùng thịt ốc… và nhất là quá trình rửa sạch nhớt của ốc sên. Tất cả các nguyên liệu sẽ được xay nhuyễn, sau đó cho lại vào vỏ ốc và nướng trong lò khoảng 5 đến 10 phút. Thịt ốc quyện lẫn với các gia vị, ăn giòn, đậm đà và thơm đến mê mẩn.

 

Bánh Crepe

4Bánh Crepe được làm từ bột mì hay bột lúa mạch trộn với trứng, sữa, bơ sau đó tráng mỏng hình tròn rồi chiên vàng hai mặt. Bạn có thể ăn crepe kèm với kem lạnh, sốt socola hoặc sốt caramel; hoặc rắc thêm một ít đậu phộng, hạt hạnh nhân.

 

Bánh Pain au Chocolat

5Pain au chocolat là loại bánh mỳ nhân sô-cô-la, tinh hoa của nghệ thuật ẩm thực Pháp và được xếp vào 1 trong 7 món ngon Paris dành cho nguời hảo ngọt. Nguyên liệu để làm nên chiếc bánh hấp dẫn này vô cùng đơn giản, gồm bột mì, sữa ấm, muối, bơ, trứng, đường, chocolate…

 

Bánh mì nướng (Croque Monsieur)

6Croque Monsieur là món ăn rất ưa chuộng của người Pháp cho những ai thích bữa sáng nhanh gọn. Chiếc bánh này khá đơn giản, chỉ bao gồm bánh mì sandwich, thịt nguội, trứng, phô mai và nước sốt bơ sữa, nhưng lại làm bạn mê mẩn.

 

Món Tartare

7Steak là món thịt sống được nhiều người biết tới trên thế giới. Món ăn này thực chất chỉ là các loại thịt được bằm hay thái nhỏ. Món ăn được dọn lên bàn của thực khách bao gồm một phần thịt sống đã băm, kèm với đó là hành, hạt tiêu, nước sốt…

 

Món Salade Nicoise

8Thành phố Nice xinh đẹp của nước Pháp sở hữu một món salade nổi tiếng đó là Salade Nicoise. Nguyên liệu chính là các loại rau củ xanh mát, giòn ngọt được trộn kèm với cá ngừ, cà chua, trứng luộc cùng với loại nước sốt ngon tuyệt. Món này được dùng làm món khai vị, nhưng cũng có thể là bữa ăn đầy đủ, dùng kèm rượu vang.

Súp hải sản Bouillabaisse nấu với các loại thảo mộc đặc biệt như nghệ tây, tỏi, vỏ cam zest, lá nguyệt quế (bay leaf) và thì là (fennel) rất tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp hoàn hảo giữa rượu vang trắng và món Bouillabaisse này chắc chắn sẽ đem lại cho thực khách một buổi tối khó quên.

 

Gà sốt vang (Coq au vin)

9Coq au vin là một trong những món truyền thống của ẩm thực Pháp. Món ăn được chế biến khá đơn giản bằng cách om thịt gà với rượu vang, bơ, thịt xông khói, hành tây và tỏi. Độ đậm đà của nước sốt vang phụ thuộc vào khẩu vị của từng người, từng vùng.

Gà được ướp trong rượu vang một ngày, sau đó đem chiên vàng trong chảo nóng. Những tai nấm nhỏ, hành tây, tỏi, bơ và thịt lợn muối được cho vào chung với thịt gà và đun nhỏ lửa. Khi nước sốt đặc lại thì bổ sung thêm muối, tiêu, húng tây và các loại thảo mộc thơm ngon khác, tạo thành một sự hòa quyện hương vị vô cùng hấp dẫn.

 

Trai hấp (Moules Marinières)

10Đây là một trong những món ăn truyền thống của Pháp. Có rất nhiều cách để chế biến trai, nhưng phổ biến nhất là ướp chúng với rượu vang cùng với tỏi, một số gia vị cay và hẹ tây đảm bảo sẽ mang đến cho bạn một hương vị khó cưỡng.

Tham khảo TOUR CHÂU ÂU PHÁP-THUỴ SĨ-Ý-VATICAN tại Cabaret Travel !

Nguồn: Internet 

Bài viết được xem nhiều nhất