Cabaret Travel
Tin tức
Hotline: 028 7303 2727

Du Lịch Singapore – 8 MÓN ĂN ĐẦU NĂM CỦA NGƯỜI SINGAPORE

14/03/2017 09:36675 lượt xem
Du Lịch Singapore – 8 MÓN ĂN ĐẦU NĂM CỦA NGƯỜI SINGAPORE
9.0 trên 10 được 3 bình chọn

Vào trong bữa cơm nhân ngày đầu năm mới, người Singapore sẽ thưởng thức 8 món ăn này để cầu năm mới thật nhiều may mắn và bình an đến với họ. Hãy cùng CABARET TOURS khám phá 8 món ăn đặc biệt đó là gì nhé? Nào cùng du Lịch Châu Á giá rẻ với Cabaret Tours thôi!

1. Lo Hei/ Yusheng

Lo Hei/ Yusheng xuất hiện vào thập niên 1960. “Yu Sheng” có nghĩa là “cá sống”, đồng thời cũng là biểu tượng của sự dư dả (đồng âm).
Món ăn là sự kết hợp của các loại rau củ, cá sống, các loại hải sản khách, dầu mè, sốt chua ngọt… Khi ăn, các thành viên sẽ cùng nhau trộn món. Hình dáng món càng bề bộn, càng rối thì càng sung túc, may mắn.
Xem thêm: Du lịch Singapore

1. du lich chau a

2. Yu (cá)

Yu (cá) là món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc ngày Tết của người dân đảo quốc sư tử.
Cá trong món ăn phải có đầu và đuôi, tượng trưng cho một năm từ khi bắt đầu đến khi kết thúc. Mọi người cố tình chừa lại một ít để thể hiện nguyện ước dư dả năm sau.
Xem thêm: Du lịch Singapore – Malaysia giá rẻ

2. du lich chau a hap dan

3. Fatt choy ho see

Trong tiếng Quảng Đông, “fatt choy” là tên gọi của tóc tiên, đồng âm với chữ “phát tài” và “ho see”, hào khô hầm, đồng âm với chữ “hảo sự”. Tên gọi của cả món ăn mang ý nghĩa mọi sự thành đạt, thịnh vượng.
Món ăn này thường dọn kèm với xà lách (“sang choy” , đồng âm với chữ “sinh tài”), với mong ước một năm mới tiền tài sung túc.
Xem thêm: Tour Singapore giá hấp dẫn

3. tour du lich singapore gia hap dan

4. Chang shou mian

Chang shou mian (mì trường thọ) có thể ăn quanh năm. Tuy nhiên nó mang ý nghĩa đặc biệt hơn vào ngày sinh nhật và năm mới.
Với ý nghĩa cầu chúc sức khỏe, sự trường thọ, khi nấu, người ta còn cho thêm mù tạt xanh với ý nghĩa chúc cha mẹ sống lâu trăm tuổi.
Xem thêm: Tour Singapore

4. tour singapore gia re

5. The phoenix and dragon dishes

The phoenix and dragon dishes: Tôm hùm tượng trưng cho rồng (long). Gà tượng trưng cho phượng (phụng). Món ăn là lời chúc và mong ước cho hôn nhân tốt đẹp, gia đình thuận hòa.
Xem thêm: Du lịch Singapore giá tốt

5. du lich singapore gia tot

6. Pencai

Pencai là bắt nguồn từ đời nhà Tống (Trung Quốc). Hiện nay, Pencai đã trở thành món ăn hấp dẫn của người Singapore trong dịp năm mới, bởi khẩu phần lớn và nhiều nguyên liệu quý, chứ không chỉ đơn thuần về biểu tượng hay ý nghĩa của từng thành phần.
Rau được trải dưới cùng, sau đó đến thịt heo, thịt gà và nấm ở giữa, trên cùng là hải sản như tôm, bào ngư, hải sâm, và sò điệp sẽ được xếp trên cùng trong thố sứ. Món ăn này được chuẩn bị trước vài ngày để đảm bảo gia vị đã ngấm vào từng nguyên vật liệu.
Xem thêm: Tour Singapore giá rẻ

6. tour singapore gia re

7. Nian gao

Nian gao mang ý nghĩa năm sau cao hơn năm trước, là một món quà rất phổ biến vào dịp Tết. Đặc biệt khi được tạo hình cá chép, mang ý nghĩa dư dả hay hình thỏi vàng mang ý nghĩa tài lộc dồi dào.
Tuy nhiên, mọi người thường quen với cách ăn dạng bánh ngọt với đường nâu sẵn ăn của người Quảng.
Xem thêm: Du lịch Singapore giá tốt

7. du lich singapore gia tot

8. Tang yuan

Tương tự như chè trôi nước, “tang yuan” được làm từ bột nếp nhiều màu sắc, với nhân đậu đỏ, mè đen hoặc đậu phộng.
Món ăn này được yêu thích vì cách phát âm gần giống với chữ “tuan yuan” (đoàn viên).
Xem thêm: Tour Châu Á giá rẻ nhất thị trường

8. tour chau a gia re nhat thi truong

Bài viết được xem nhiều nhất