Cabaret Travel
Tin tức
Hotline: 028 7303 2727

Du Lịch Châu Á – 8 MÓN ĂN ĐẦU XUÂN CỦA CÁC QUỐC GIA CHÂU Á

14/03/2017 09:22731 lượt xem
Du Lịch Châu Á – 8 MÓN ĂN ĐẦU XUÂN CỦA CÁC QUỐC GIA CHÂU Á
8.0 trên 10 được 8 bình chọn

Trong bữa cơm nhân ngày đầu năm mới, mỗi quốc gia sẽ thưởng thức những món ăn khai xuân khác nhau để cầu mong một năm mới thật nhiều may mắn và bình an, theo quan điểm khác nhau của mỗi dân tộc. Hãy cùng CABARET TOURS khám phá các món ăn đặc biệt đó là gì nhé? Nào cùng du Lịch Châu Á giá rẻ nhất với Cabaret Tours thôi!

1. Salad Xuân Như Ý (Malaysia và Singapore)

Yu Sheng – salad Xuân Như Ý là món gỏi thường được làm từ cá sống thái lát, rau củ bào, vừng bột, nước sốt mận… Trong tiếng Hoa, cá sống mang ý nghĩa cuộc sống thịnh vượng
Khi món ăn được dọn ra sẽ được bỏ thêm một số bao lì xì ở bên cạnh, người ta thường tung món gỏi cá lên cao và nguyện ước những điều may mắn cho năm mới, với quan niệm rằng tung càng cao thì càng gặp nhiều may mắn, thêm cà rốt để cầu cho phát đạt, thêm dưa leo cầu trẻ mãi không già, và thêm dầu lên trên các nguyên liệu với ngụ ý tăng may mắn, phát tài.
Xem thêm: Du lịch Malaysia, du lịch Singapore giá cực rẻ

1. du lich malaysia - singapore gia re

2. Osechi (Nhật)

Thông thường có khoảng 9 món ăn trong một hộp Osechi, được bài trí và chế biến rất cầu kỳ, có sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc và hương vị. Mỗi món thể hiện một ý nghĩa riêng. Món trứng cá trích (Kazunoko) tượng trưng cho lời chúc con đàn cháu đống. Đậu nành Kuro-mame tượng trưng cho lời chúc sức khỏe. Nấm hương được dập thành hình mai rùa thể hiện ý nghĩa trường thọ…
Một hộp Osechi có cả món trên cạn và dưới biển, món nhiều đạm và thanh đạm, món nướng và luộc.
Xem thêm: Du lịch Nhật Bản giá rẻ

2. du lich nhat ban gia re

3. Lẩu tôm hùm (Singapore)

Đối với người Singapore, tôm hùm vừa là một món ăn quyến rũ bởi hàm lượng dinh dưỡng vừa mang hàm ý tốt lành mà món ăn đem tới trong năm mới. Ngoài màu đỏ của tôm hùm mang đến điềm may mắn, sức khỏe và hạnh phúc, ông hoàng của biển cả này còn được ví như rồng, biểu tượng của sức mạnh và thịnh vượng. Trong khi đó, rau xanh biểu tượng cho những lời chúc sức khỏe và mì chỉ sự trường thọ.
Nước dùng đậm đà, thơm ngon, nhúng thêm nguyên liệu tươi ngon, gia đình và bạn bè có thể thưởng thức hương vị ấm áp của lễ hội mùa xuân, cùng chúc nhau những điều may mắn trong năm mới.
Xem thêm: Tour Singapore giá hấp dẫn

3. tour singapore gia hap dan

4. Phi lê cá hồng xốt sambal (Hong Kong)

Cá hồng đại dương và trứng là hai trong số những thành phần chính của món ăn này. Trong cách phát âm, tiếng “Yu” (có nghĩa là cá) có phát âm giống ngữ điệu trong từ có nghĩa là dư dả. Vào đêm giao thừa, người dân thường sử dụng món cá tượng trưng cho mong muốn sung túc, đủ đầy đến với gia đình mình trong năm mới.
Đúng như tên gọi của nó, phi lê cá hồng tươi được bao phủ bởi một lớp bột chiên giòn, tẩm ướt khéo léo với gia vị sả cải xoăn và xốt sambal dùng kèm với lòng đỏ trứng muối. Cách tốt nhất để thưởng thức món ăn tuyệt vời này là ăn kèm với cơm nếp trắng dẻo đặc trưng của Thái Lan.
Xem thêm: Tour Hong Kong giá đặc biệt

4. tour hong kong gia dac biet

5. Canh Tteokguk (Hàn Quốc)

Mỗi người Hàn Quốc đều ăn một bát canh Tteokguk (gồm bánh Tteok làm từ bột gạo, nước xương bò hầm, thịt bò, hành hoa) để cầu mong một năm mới sức khỏe và trường thọ. Hình bầu dục và màu trắng của bánh Tteok còn tượng trưng cho sự trọn vẹn và thanh khiết của vạn vật trên thế gian vào ngày đầu tiên của năm mới. Ngoài ra, trong ngày Tết, trên mâm cỗ của người dân xứ Hàn không thể thiếu rượu Balki sool.
Xem thêm: Du lịch Hàn Quốc giá tốt

5. du lich han quoc gia tot

6. Bánh bao (Trung Quốc)

Đối với người Trung Quốc, bữa cơm đầu năm là bữa ăn quan trọng nhất. Khi đó, các thành viên trong gia đình đoàn tụ, các thế hệ sum vầy ấm áp, chúc nhau một năm mới an lành.
Trong bàn tiệc đầu năm của người Trung Quốc quan trọng nhất vẫn là cá và bánh bao. Hai món ăn này mang ý nghĩa của sự thịnh vượng, no ấm. Trong đó, từ “cá” phát âm theo tiếng Trung Quốc gần giống với từ “dư” trong “dư thừa”.
Bên cạnh đó, món mì trường thọ và bánh sủi cảo hình dáng giống quan tiền cũng được quan niệm là món ăn mang lại may mắn cho cả năm.
Xem thêm: Tour Trung Quốc giá rẻ

6. tour trung quoc gia re

7. Bánh chưng (Việt Nam)

Với mọi gia đình người Việt, ngày Tết sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu bánh chưng hoặc bánh tét. Được làm từ gạo nếp, đậu xanh, thịt heo, gia vị gói trong lá dong, thứ bánh rất giản dị, đặc trưng cho một quốc gia nông nghiệp này mang theo thông điệp tạ ơn trời đất đã ban cho mùa màng tốt tươi, đồng thời thể hiện sự biết ơn, kính trọng với cha mẹ.
Xem thêm: Du lịch Châu Á giá tốt

7. du lich chau a gia tot

8. Cà Ri (Campuchia)

Món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Chol Chnam Thmay của người Campuchia là món cà ri. Trong ngày đầu năm mới, mỗi nhà đều có ít nhất một người đem thức ăn lên chùa để nhờ các nhà sư làm lễ cúng dâng lên tổ tiên, sau đó cả nhà quây quần bên nhau thưởng thức món cà ri thơm lừng.
Xem thêm: Tour Campuchia giá rẻ nhất thị trường

8. tour campuchia gia re

Bài viết được xem nhiều nhất